TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Sau khi mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay sổ hồng?

Sau khi mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay sổ hồng?
 

Để sở hữu được 1 căn hộ chung cư dường như là niềm mơ ước của khá nhiều người nhập cư đang sinh sống tại TP.HCM. Tuy nhiên, mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay sổ hồng cũng là nỗi lo lắng và quan tâm của mọi người trước khi mua nhà để ở.
 

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng
 

Sổ Hồng và sổ Đỏ là hai giấy tờ pháp lý nhà đất hoàn toàn khác biệt nhau.

 

Một trong những thắc mắc của nhiều người đó là, mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay là chỉ nhận được sổ hồng? Do vậy, trước hết người mua nên tìm hiểu kỹ về quyền hạn và giá trị của 2 loại sổ này:

 - Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý do Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành. Trong đó, sổ đỏ ghi nhận quyền sử dụng đất bao gồm đất ở, đất sản xuất... Theo quy định tại khoản 20 Điều 4, Luật đất đai 2003: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.

 - Sổ hồng là giấy chứng nhận do Bộ Xây dựng ban hành. Với nội dung ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là: ”Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”.

Tóm lại, mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay sổ hồng sẽ có điểm chung là được xem như một chứng từ pháp lý, giúp khẳng định quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp hoá nhà đất, được dùng trong những giao dịch, mua bán bất động sản.

>>>> Xem thêm dự án chung cư Hưng Thịnh .
 

Mua nhà chung cư được cấp sổ đỏ hay sổ hồng?
 


Theo luật nhà ở , người mua căn hộ chung cư sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, tức là sổ hồng.
 

Theo điều 11 luật nhà ở, người mua căn hộ chung cư sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, tức là sẽ được cấp sổ hồng. Điều này giúp giải đáp những thắc mắc mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay không.
 

Dù vậy, mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị như nhau. Như vậy, theo như những quy định của Luật đất đai, sổ đỏ hay sổ hồng đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hay quyền sở hữu nhà ở do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và đều có giá trị pháp lý như nhau.

>>> Các bạn hiện đang xem bài viết : Sau khi mua nhà chung cư có được cấp sổ đỏ hay sổ hồng ?

>>> Bài viết tiếp theo :
Những điều cần biết khi mua nhà chung cư Bình Thạnh .
 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá