TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Phong thuỷ - những chú ý khi mua nhà chung cư

Phong thuỷ - những chú ý khi mua nhà chung cư
 

Căn hộ chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu giải quyết tình trạng “đất chật người đông” tại các đô thị hiện nay. Tuy nhiên, những chú ý khi mua nhà chung cư cũng có những quy tắc phong thủy riêng cần phải biết để gia đình an yên, phát đạt hậu vận.
 

Vì vậy, những chú ý khi mua nhà chung cư khi chọn nhà gia chủ cần lưu ý những quy tắc phong thủy nhà chung cư sau:
 

1. Hướng của toà nhà chung cư
 

Những chú ý khi mua nhà chung cư đó là bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi và sáng sủa, ưu tiên chọn các toà chung cư có một hồ nước phía trước, giúp khí dung nạp rất tốt. Còn nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.
 

Mặt khác, bạn cũng nên chọn chung cư quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn, nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, hoặc gần đường lớn…
 

2. Vị trí của căn hộ trong toà nhà
 >>> Xem thêm : Hưng Thịnh Land .
 

Những chú ý khi mua nhà chung cư  quan trọng đó là việc chọn vị trí căn hộ. Nhà chung cư đẹp nhất nên chọn từ từ tầng 6 đến tầng 15 bởi đây là khoảng cao hợp lý, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, vừa đón được không khí mát trong lành.
 

Ngoài ra, những chú ý khi mua nhà chung cư theo nguyên tắc phong thủy, gia chủ cũng nên chọn số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi trong tương lai.
 

3. Hướng cửa của cửa chính căn hộ
 

Một trong những chú ý khi mua nhà chung cư đó là cần tránh chọn những căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy hay gần với khu vực đổ rác... Vì những hướng này sẽ khiến cho sinh hoạt nhà bạn khó có được không gian riêng tư vì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong. Hơn nữa, theo thuyết phong thuỷ, việc hướng hành lang hay cửa chính nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà đặc biệt tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
 

4. Tránh chọn nhà có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây
 


>>> Xem thêm : Căn hộ Lavita Charm .
 

Những chú ý khi mua nhà chung cư không thể thiếu đó là không nên chọn ban công, cửa sổ quay về hướng Tây vì đây là hướng nắng gắt chiếu vào nhà, gây nóng bức và khó chịu cho người ở. Nói tóm lại, dù nhà đất hay sinh sống tại các căn hộ chung cư, việc chọn hướng nhà, hướng cửa sổ và ban công cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của cả gia đình.

>>> Bài viết hiện tại : Phong thuỷ - Những chú ý khi mua nhà chung cư .

>>> Bài viết tiếp theo :
5 kinh nghiệm khi chọn mua nhà chung cư hcm .

 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá