TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà chung cư
 

Hiện tại, cần lưu ý khi mua nhà chung cư có một số quy định pháp luật về xây dựng và kinh doanh nhà ở chung cư là khá cụ thể và rõ ràng. Tuy nhiên, có rất nhiều người mua không tìm hiểu kỹ nên thường dễ xảy ra nhiều tranh chấp và thiệt hại. Do đó, khi giao dịch mua bán căn hộ, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh, người mua cần lưu ý khi mua nhà chung cư như sau:
 

Các chung cư đều có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp.
 

Vấn đề đầu tiên cần lưu ý khi mua nhà chung cư đó là, cần tìm hiểu thật kỹ về tình trạng dự án cũng như năng lực của chủ đầu tư. Cụ thể, hãy theo dõi xem chung cư đó đã hoàn tất quá trình xây dựng và xin cấp phép xây dựng đầy đủ hay chưa, khu vực của chung cư có nằm trong quy hoạch chưa, kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng...

>>> Xem thêm : Mua nhà Hưng Thịnh .
 

Việc cần lưu ý khi mua nhà chung cư thứ hai đó là người mua nhà nên đọc thật kỹ bản thảo hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để có thể đảm bảo rằng các điều khoản trong hợp đồng là đủ chặt chẽ và ràng buộc trách nhiệm của 2 bên mua và bán.
 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy phải được tham khảo kỹ càng trước khi mua nhà chung cư.
 

Ba là, người mua cần lưu ý khi mua nhà chung cư nên thẩm định và quan tâm đến các thỏa thuận về các khoản chi phí khác ngoài số tiền phải trả khi mua nhà và các khoản chi phát sinh trong tương lai như: chi phí quản lý chung cư, phí bảo vệ, phí giữ xe, phí bảo trì, mức giá cung ứng điện, nước...

Vấn đề cần lưu ý thứ tư đó là hãy đảm bảo hợp đồng mua bán nhà chung cư phải có các giấy tờ công chứng hoặc chứng thực thì mới có giá trị pháp lý rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho người mua.


>>> Bạn đang xem bài viết : Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà chung cư .

>>> Bài viết tiếp theo :
Cách khắc phục khi mua nhà chung cư không hợp hướng .

 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá