TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Những vấn đề cần biết khi mua nhà chung cư ở sài gòn

Những vấn đề cần biết khi mua nhà chung cư ở sài gòn
 

Mua nhà chung cư ở sài gòn có lẽ là mục tiêu chung của hầu hết người dân hiện sinh sống và làm việc tại đây. Tuy nhiên, để tránh bị lừa hoặc tiền mất tật mang, khách hàng nên tìm hiểu những vấn đề sau:
 

>>> Xem thêm : Mua nhà Hưng Thịnh .
 

Thứ nhất, tìm hiểu rõ về tính pháp lý của căn hộ chung cư muốn mua: Hiện nay, trước khi mua nhà chung cư ở sài gòn, bạn hãy tìm hiểu những thông tin về dự án căn hộ chung cư thông qua sở tư pháp. Bước này giúp người mua có thể tìm hiểu thông tin chính xác về giao dịch công chứng đối với các giấy tờ pháp lý như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất… thông qua giao dịch này.
 

Thứ hai, kiểm tra kỹ tất cả thông tin về chủ đầu tư: Trong giai đoạn mua nhà chung cư ở sài gòn, người mua nhà cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến chủ đầu tư như:
 

- Phải tìm hiểu các thông tin cần thiết về dự án chung cư như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết… đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư đưa ra các giấy tờ liên quan đến pháp lý của khu đất đang thi công.
 

- Tìm hiểu kỹ năng lực của đơn vị chủ đầu tư bằng cách kiểm tra thông tin các dự án đã thành công, năng lực của chủ đầu tư có thật sự uy tín và chất lượng không.
 

- khi mua nhà chung cư ở sài gòn, nhất thiết phải điều tra xem chủ đầu tư có xảy ra những tranh chấp, bất đồng với người mua nhà với người dân không trong quá trình triển khai dự án.
 


>>> Xem thêm : Căn hộ Lavita Charm .
 

Thứ ba, xem xét kỹ hợp đồng mua nhà chung cư ở sài gòn: Có thể nói, hợp đồng mua bán chính  là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để ràng buộc quyền và nghĩa vụ của 2 bên mua – bán khi tiến hành thủ tục mua bán căn hộ chung cư.
 

- Trước khi giao kết hợp đồng mua nhà chung cư ở sài gòn, hãy xem xét kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, từ các điều về quyền và nghĩa vụ của bên mua và bán, thanh toán, quy định về thời gian bàn giao căn hộ, thời điểm chuyển nhượng quyền sở hữu…
 

- Hãy đảm bảo hợp đồng mua bán phải đúng tên mình với chủ đầu tư/người bán để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có về sau.

>>> Bạn đang xem bài viết : Những vấn đề cần biết khi mua nhà chung cư Sài Gòn .

>>> Bài viết tiếp theo :
Phong thuỷ ,những chú ý khi mua nhà chung cư .
 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá