TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Những thủ tục pháp lý mua nhà chung cư

Những thủ tục pháp lý mua nhà chung cư
 

Khi giao dịch hoặc làm thủ tục pháp lý mua nhà chung cư, để hạn chế tối đa những vấn đề rủi ro có thể phát sinh, người mua nhà phải lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

 


 

>>> Xem thêm : dự án Hưng Thịnh Land .
 

Một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi làm thủ tục pháp lý mua nhà chung cư là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Việc xác minh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ chứng minh dự án chủ đầu tư đang bán không bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng.
 

Lưu ý thứ 2 khi làm thủ tục pháp lý mua nhà chung cư là giấy phép xây dựng của dự án .Cần phải có loại giấy tờ này nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ dự án.
 

Bên cạnh các loại giấy tờ cần có khi thực hiện các thủ tục pháp lý mua nhà chung cư, người mua cũng cần xem kỹ hợp đồng mua bán, đặc biệt phải chú ý đến các nội dung như:

 

>>> Xem thêm : Căn hộ Lavita Charm .
 

  • Tiến độ thanh toán nhà ở phải gắn với tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng. Lưu ý đến trước khi nhận bàn giao nhà, người mua chỉ nên thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng. Nên giữ lại 5-10% giá trị hợp đồng cho đến lúc nhận bàn giao nốt giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.
     

  • Lưu ý người ký hợp đồng với người mua nhà phải là người đại diện có thẩm quyền theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư phải có Giấy ủy quyền hợp pháp.
     

  • Khi làm thủ tục pháp lý mua nhà chung cư, người mua nhà cũng cần phải thẩm định và quan tâm đến các thỏa thuận về các khoản chi phí khác ngoài tiền mua nhà và các khoản phải chi trả trong tương lai như chi phí quản lý chung cư, phí dịch vụ bảo vệ, phí giữ xe, phí bảo trì thang máy, mức giá cung ứng điện, nước,...Và đặc biệt cũng cần lưu ý đến phần diện tích chung, riêng để tránh tranh chấp về sau.
     

Trên đây là một số lưu ý khi làm thủ tục pháp lý mua nhà chung cư mà người mua cần nắm vững khi có nhu cầu mua và sử dụng nhà ở chung cư.

>>> Bài viết hiện tại : Những thủ tục pháp lý khi mua nhà chung cư .

>>> Bài viết tiếp theo :
Mua nhà chung cư có thời hạn không ?
 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá