TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Những mẹo mua nhà chung cư nên chọn hướng nào

Những mẹo mua nhà chung cư nên chọn hướng nào
 

Nhà ở chung cư được xem là giải pháp hợp lý và cần thiết trong thời điểm “đất chật người đông” tại các thành phố lớn hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn mua nhà chung cư nên chọn hướng nào lại vừa hài hòa được giữa cả túi tiền của mình llà một điều không dễ. Dưới đây là một vài mẹo mua nhà chung cư nên chọn hướng nào sẽ giúp bạn tìm được căn nhà tương lại phù hợp nhất.
 

Chung cư phải có hướng nhìn tốt
 

Khu nhà chung cư thực chất là một ngôi nhà lớn với nhiều phòng, nhiều tầng và nhiều gia đình sinh sống cùng nhau trên 1 diện tích. Do đó, khi chọn cho mình một căn hộ chung cư ở bất kỳ tầng nào cũng phải đáp ứng được những yếu tố như: hướng nhìn tốt, đón gió mát, tránh được nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để hạn chế xâm nhập từ bên ngoài vào không gian căn hộ.
 

Chọn chung cư có minh đường rộng rãi

Hướng chung cư, hướng nhà ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ .
 

Việc chọn hướng tốt theo phong thuỷ đó là chọn mua nhà chung cư nên chọn hướng nào cũng cần phải chú ý đến khoảng Minh Đường trước nhà. Thực chất Minh Đường chính là khoảng mặt đất (hoặc mặt nước) sáng sủa, nhận được ánh nắng mặt trời chiếu vào và nằm ở phía trước của ngôi nhà hay khu chung cư mà bạn sinh sống.
 

Hãy chọn cho mình một nơi sinh sống có các khu vực cây xanh, công viên nhỏ hoặc hồ nước, khoảng sân sinh hoạt cộng đồng chung ,để tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống mà bạn không nên bỏ qua khi xem nhà.

>>> Xem thêm các dự án chung cư Hưng Thịnh.
 

Hãy chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam
 

Hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ mang lại cho gia chủ một giấc ngủ ngon và những tâm trạng thoải mái.
 

Nhiều người vẫn chưa xác định được mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là quan trọng. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên xác định hướng của tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Theo đó, một chung cư đẹp thường sẽ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, bởi nơi này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định hơn các hướng khác đồng thời giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.
 

Không nên chọn căn hộ có phòng ngủ hướng nắng chiếu
 

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào cũng cần phải chú ý hướng của phòng ngủ. Nếu phòng ngủ trong có cửa sổ hướng về nơi ánh nắng chói chang chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ như ánh sáng quá chói chang, nhiệt độ trong phòng luôn cao, ảnh hưởng bởi bụi bẩn từ bên ngoài.
 

Trên đây mà một số mẹo cần nắm vững để mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là tốt nhất cho gia đình bạn.

>>> Bạn đang xem bài viết Những mẹo mua nhà chung cư nên chọn hướng nào .

>>> Bài viết tiếp theo :Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào ?
 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá