TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Mua nhà chung cư sau 50 năm có thời hạn không

Mua nhà chung cư sau 50 năm có thời hạn không
 


 

>>> Xem thêm : Mua nhà Hưng Thịnh .
 

Thông tin mua nhà chung cư sau 50 năm sẽ mất nhà đang gây hoang mang, khiến không ít người dân cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cho rằng đây là điều không thể xảy ra vì quyền sở hữu đã được pháp luật bảo hộ từ lâu.
 

Thời hạn mua nhà chung cư sau 50 năm đang bị hiểu sai
 

Theo các chuyên gia tư vấn luật hàng đầu hiện nay, thời hạn mua nhà chung cư sau 50 năm đang bị người dân hiểu lầm vì đề xuất của Bộ Xây dựng về việc sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn.
 

Thực chất, theo như Luật Đất đai đã quy định rõ, dù là doanh nghiệp trong hay ngoài nước cũng đều chỉ được giao đất 50 năm với mục đích phòng ngừa việc chủ đầu tư không sử dụng đất quá lâu, gây lãng phí quỹ đất. Do đó, khi chuyển sang đất ở hay chung cư, diện tích đất sẽ thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ chung cư, được cấp sổ hồng sử dụng ổn định lâu dài như bình thường. Điều này sẽ chắc chắn người mua nhà được sở hữu ổn định lâu dài do đã đóng hết tiền sử dụng đất theo luật định.
 

Mua nhà chung cư sau 50 năm được đảm bảo
 


>>>> Xem thêm : Căn hộ Lavita Charm .
 

Theo phân tích của luật sư, nếu như mua nhà chung cư sau 50 năm, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi và tài sản của mình bởi việc mua chung cư đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu các giấy tờ pháp lý rõ ràng như sổ hồng, giúp đảm bảo tài sản giá trị tài sản đó được đảm bảo lâu dài.
 

Sau mua nhà chung cư sau 50 năm, nếu trường hợp Nhà nước hoặc doanh nghiệp đầu tư xây dựng và cải tạo lại dự án chung cư, bắt buộc các chủ đầu tư dự án phải lo chỗ ở tạm thời, hoặc thanh toán tiền cho cư dân để tái định cư trong thời gian cải tạo, xây dựng lại. Trong trường hợp có sự chênh lệch về giá trị giữa nhà ở cũ và nhà ở mới, việc thanh toán giá trị chênh lệch sẽ được thực hiện theo phương án bố trí tái định cư đã được phê duyệt.
 

Từ những quy định trên, có thể nhận thấy người mua nhà chung cư sau 50 năm có thể hoàn toàn yên tâm không lo mất trắng nhà trong tương lai.

>>> Bài viết đang xem : .Mua nhà chung cư sau 50 năm có thời hạn không ?

>>> Bài viết tiếp theo :  
Những thủ tục pháp lý mua nhà chung cư .

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá