TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Mua nhà chung cư có thời hạn không?

Mua nhà chung cư có thời hạn không?
 

Mua nhà chung cư có thời hạn không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm .


>>> Xem thêm dự án : Căn hộ Lavita Charm .
 

Theo Luật Nhà ở năm 2014, nhà chung cư sẽ được xách định hết niên hạn sử dụng khi bắt đầu có dấu hiệu bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng. lúc này mua nhà chung cư có thời hạn không sẽ phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan quản lý nhà ở tổ chức kiểm định chất lượng công trình và xử lý theo quy định sau đây:
 

Mua nhà chung cư có thời hạn không sẽ phụ thuộc vào trường hợp nhà chung cư còn bảo đảm chất lượng và an toàn thì chủ sở hữu sẽ được tiếp tục sử dụng theo thời hạn ghi trong kết luận kiểm định.
 

Thứ hai, mua nhà chung cư có thời hạn không cũng chịu ảnh hưởng từ việc nhà chung cư đó nếu bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ, không còn bảo đảm an toàn cho người sử dụng nữa thì các cơ quan quản lý nhà ở phải ban hành kết luận kiểm định chất lượng đồng thời thông báo với các chủ sở hữu nhà ở để hợp tác phá dỡ hoặc hỗ trợ di dời trong trường hợp tái định cư chung cư.
 

Quy định về việc xử lý nhà ở chung cư khi hết hạn

 

Mô phỏng khu tái định cư cho cư dân chung cư bị xuống cấp


>>> Xem thêm : Mua nhà Hưng Thịnh .
 

Việc xử lý khi mua nhà chung cư có thời hạn không sẽ được quy định rõ,việc mua nhà chung cư có thời hạn không không phải lúc nào cũng bị thu hồi lại. Bởi theo quy định của Luật nhà ở đã nêu rõ nếu chung cư vẫn còn an toàn thì vẫn được tiếp tục sử dụng tương ứng với thời hạn kiểm định; trường hợp nếu xảy ra hư hỏng thì có thể cải tạo, xây dựng lại phù hợp với quy hoạch để tiếp tục xây dựng tái định cư. Còn nếu rơi vào trường hợp chung cư không còn đảm bảo an toàn nữa, không phù hợp quy hoạch và buộc phải giao cho cơ quan có thẩm quyền để phá dỡ thì các chủ sở hữu chung cư cũng sẽ được bố trí tái định cư theo quy định của phát luật.

>>> Bài viết hiện tại : Mua nhà chung cư có thời hạn không ?

>>> Bài viết tiếp theo :
Mua nhà chung cư xem hướng cửa hay ban công ?

 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá