TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Mua nhà chung cư có thời hạn hay không?

Mua nhà chung cư có thời hạn hay không?
 

Hiện nay có rất nhiều khách hàng không biết mua nhà chung cư có thời hạn hiện nay là 50 năm, 70 năm hay được sử dụng vĩnh viễn? Nếu có thời hạn thị phương án bồi thường cho cư dân như thế nào và tài sản sẽ được xử lý ra sao?
 


>>> Xem thêm : Dự án chưng cư Hựng Thịnh .
 

Mua nhà chung cư có thời hạn hay không?
 

Các chuyên gia tư vấn luật hàng đầu cho biết, Theo luật pháp Việt Nam 2017 đang hiện hành, chưa có quy định mua nhà chung cư có thời hạn có thời gian sử dụng là 50 năm, 70 năm hay vĩnh viễn cả.
 

Khi mua nhà chung cư và được cấp sổ hồng, người mua nhà sẽ có 2 quyền sử dụng đất, đó là quyền sở hữu căn hộ chung cư đó và quyền sử dụng 1 phần khu đất xây dựng chung cư.
 

Trong trường hợp mua nhà chung cư có thời hạn dù vẫn sở hữu sổ hồng thì thời gian sử dụng nhà ở cũng sẽ phụ thuộc vào thời hạn sử dụng khu đất của tòa nhà.
 


>>> Xem thêm : Căn hộ Lavita Charm .
 

Còn nến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xây tòa nhà là sử dụng vĩnh viễn thì thời hạn sử dụng căn hộ chung cư của người mua cũng là vĩnh viễn.
 

Tuy nhiên, mua nhà chung cư có thời hạn nếu bị xuống cấp, phải tháo dỡ và xây mới thì hãy yên tâm, chủ sở hữu vẫn còn quyền lợi đối với giá trị của căn hộ chung cư ấy. Theo đó, nếu xảy ra trường hợp hết niên hạn sử dụng, chung cư đã cũ nát… Thì trong trường hợp này, các cơ quan nhà nước sẽ đứng ra kiểm định lại chất lượng của toà nhà, xem có ở được nữa hay không, hay xây mới để tái định cư hoặc xây dựng ở nơi khác cho dân cư sinh sống tại đó. Các cư dân sẽ được sắp xếp nơi ở mới trong quá trình tái định cư chung cư, nếu muốn di chuyển đến nơi ở mới, chủ hộ cũng có thể thoả thuận mức giá căn hộ của mình dựa trên quy định của pháp luật tại thời điểm đó.

>>> Bài viết hiện tại : Mua nhà chung cư có thời hạn hay không ?

>>> Bài viết tiếp theo :
Kinh nghiệm mua nhà chung cư từ chủ đầu tư .

 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá