TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Mua nhà chung cư có sổ đỏ không?

Mua nhà chung cư có sổ đỏ không?
 

Khi mua nhà chung cư để ở, hầu hết mọi người đều có nhu cầu sở hữu tài sản của mình, tuy nhiên mua nhà chung cư có sổ đỏ không?
 

Sổ đỏ chung cư là gì?
 

Sổ đỏ chung cư là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành, cơ quan này có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.
 


Cần phải tìm hiểu cẩn thận yếu tố sổ đỏ khi mua nhà chung cư
 

Hiện nay, theo quy định của Nhà nước, người mua nhà ở chung cư được cấp sổ đỏ sau khi đã hoàn thành thủ tục mua bán với bên nhà đầu tư. Do đó, bạn không cần lo lắng mua nhà chung cư có sổ đỏ không vì bạn hoàn toàn được phép sở hữu căn hộ của mình.
 

Những lưu ý mua nhà chung cư có sổ đỏ
 

Không chỉ nên tìm hiểu mua nhà chung cư có sổ đỏ không, người mua cũng nên nắm rõ thủ tục, quy trình cũng như quy định về hồ sơ làm sổ đỏ nhà chung cư nếu tự mình đi làm giấy tờ cấp sổ đỏ sau khi sở hữu nhà.
 


Sổ đỏ chung cư là những giấy tờ hợp pháp để chứng mình tài sản của bản thân.
 

Cụ thể, hồ sơ xin đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư gồm:
 

– Một bản gốc và một bản photo Hợp đồng mua bán với nhà đầu tư mua bán đất.
 

– Hai bản chứng thực chứng minh thư và hộ khẩu của người đề nghị cấp giấy (những người đứng tên trong Hợp đồng mua bán).
 

– Hai tờ khai Lệ phí trước bạ và ba tờ khai thuế thu nhập cá nhân (do chủ tài sản kê khai hoặc người được ủy quyền kê khai).
 

Tuy nhiên, mua nhà chung cư có sổ đỏ không còn phụ thuộc vào điều kiện theo quy định của pháp luật. Đó là, người mua phải thanh toán đầy đủ tiền ghi trong Hợp đồng mua bán căn hộ với nhà đầu tư; Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư và Đề nghị nhà đầu tư cấp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư.
 

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá