TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH
TRANG WEB CĐT HƯNG THỊNH

Có phải mua nhà chung cư không được sở hữu vĩnh viễn?

Có phải mua nhà chung cư không được sở hữu vĩnh viễn?
 

Mua nhà chung đang trở thành xu hướng mua nhà được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít lo ngại về vấn đề mua nhà chung cư không được sở hữu vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân gây nên tâm lý này ở nhiều người?


Mua nhà chung cư có được sở hữu vĩnh viễn không?
 


Các căn hộ hiện tại đều có cấu trúc xây dựng hợp lý, kết hợp với các mảng xanh.
 

Trên thực tế chung của nước ta, khi mua nhà chung cư, khách hàng sẽ có quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ đó. Tuy nhiên, theo chính sách của Bộ Xây dựng, Việt Nam nên học hỏi theo chính sách sử dụng nhà đất ở các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản... Tức là, quyền sở hữu phải có thời hạn phù hợp với hạn sử dụng, vì khi đó các công trình nhà ở chung cư đang bắt đầu xuống cấp, gây nguy hiểm cho cư dân, vấn đề mặt bằng, tái xây dựng và công tác di dời khá phức tạp và tốn nhiều thời gian.


Chính vì thể, mua nhà chung cư có được sở hữu vĩnh viễn trong tương lai sẽ được nhà nước quy định sẵn. Thời hạn sử dụng có thể là 20 năm, 50 năm tuỳ thuộc vào mỗi công trình nhà ở khác nhau. Do đó, khi nhà hết hạn sử dụng trong cam két thì người dân phải trả lại nhà, đề xuất này đã được đưa vào Luật Nhà ở sửa đổi trong năm 2012. Đồng thời Bộ Xây Dựng cũng đề xuất với Bộ Tài Nguyên việc quy định xây nhà chung cư cũng có thời hạn nhằm tạo sự đồng bộ về thời hạn sử dụng nhà và thời hạn sử dụng đất với các loại hình nhà ở chung cư.


Lợi ích khi mua nhà chung cư không được sở hữu vĩnh viễn
 


Mua nhà ở chung cư với giá hợp lý, giá rẻ.
 

Mua nhà chung cư là giải pháp tuy có một số nhược điểm như mua nhà chung cư có được sở hữu vĩnh viễn không? Diện tích đất hạn chế, có thời hạn sử dụng… Tuy nhiên, mua nhà chung cư lại có giá cả hợp lý, giải quyết được tình trạng đất ở đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ hiện nay, đảm bảo được nhu cầu ở và sinh hoạt của gia đình…Không chỉ vậy, mua nhà chung cư không được sở hữu vĩnh viễn còn có một số lợi ích nhất định như:


Với người mua: Được mua nhà ở chung cư với giá hợp lý, do nhà không được sở hữu vĩnh viễn có giá rẻ hơn, tránh được tình trạng đầu tư tích trữ căn hộ, đảm bảo an toàn tính mạng, tránh được các rủi ro khi nhà hết hạn sử dụng, các giấy tờ, thủ tục rườm rà.

Các tin khác

0909603808

đăng ký nhận bảng giá

Đăng ký nhận bảng giá